Rutile là một khoáng sản oxit titan được tìm thấy phổ biến trong đá granitic, pegmatite và đá biến chất, được ứng dụng nhiều trong sản xuất và công nghiệp. Ở Công ty TNHH Hào Thịnh, khoáng sản Rutile được khai thác trực tiếp tại mỏ đá Yên Bái, Nghệ An nên đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Khoáng sản Rutile

1. Khoáng sản Rutile là gì?

Rutile là một khoáng vật gồm 2 thành phần chủ yếu là titan dioxit và TiO2. Nó là loại TiOtự nhiên phổ biến nhất trong giới khoáng sản. Rutile có màu sắc là hỗn hợp màu đen nâu đỏ, chiếm tỷ trọng 4,25 so với nước.

Khoáng sản rutile tại Hào Thịnh được khai thác chính ở Yên Bái, Nghệ An – nơi có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, trữ lượng dồi dào. Sau khi khai thác xong, tất cả rutile thu hoạch được đều trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt để đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thu được chất lượng thành phẩm cao nhất.

2. Thành phần hóa học của khoáng sản Rutile

3. Ứng dụng

Khoáng sản Rutile được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất và công nghiệp như sau:

Ngành nhựa tổng hợp, chất dẻo, cao su tổng hợp

Thành phần TiO2 trong Rutile có độ đục và độ phân tán cao nên được ứng dụng trong kỹ thuật sản xuất chất dẻo, nhựa tổng hợp và dùng trong công nghệ cao su và công nghệ giấy. Ví dụ, người ta dùng TiO2 để chế tạo ra săm lốp ô tô, xe đạp, vải bạt cao su. TiO2 cũng được làm chất độn cho cao su với tỷ lệ là 10 đến 15%. Trong ngành nhựa tổng hợp, người ta lấy TiO2 làm chất chắn sáng, pigment, chất ổn định trong PVC, polypropylene và polyethylene.

Ngành chế tạo giấy

Một loại giấy cao cấp thường có các tính chất sau: mặt giấy mềm và mỏng, độ mịn, độ đục cần thiết, chất phụ gia cho giấy cần đạt độ mịn và đều, không có phản ứng với axit tự do và các chất Chlor trong giấy… Nên người ta sử dụng TiO2 để làm chất độn để sản xuất giấy cao cấp.

Ngành vải, da

TiO2 trong khoáng sản Rutile còn làm nguyên liệu trong ngành vải, da. TiO2 có tính bền màu nên khi in màu lên vải, bột màu chứa TiO2 giúp sản phẩm bền màu hơn, chịu được tác dụng của nước biển, ánh sáng, môi trường axit hay kiềm. Ngoài ra, người ta cũng dùng bột màu TiO2 để phối chế ra thuốc nhuộm màu sợi hóa học. Do có thêm tính bền nhiệt và độ bền hóa học cao nên TiO2 cũng được dùng để sản xuất sợi cách nhiệt, vải nhựa, vải dầu, tơ sợi tổng hợp.

Các ngành công nghiệp khác như:

+ Ngành chế tạo que hàn

+ Sản xuất thủy tinh và các dụng cụ thí nghiệm

+ Ngành chế tạo sơn và mực in

4. Xuất xứ

Nghệ An, Yên Bái – Việt Nam

5. Mua khoáng sản Rutile ở đâu?

Công ty TNHH Hào Thịnh là đơn vị chuyên phân phối bột đá và khoáng sản chuyên nghiệp tại Việt Nam và phân phối cho thị trường các nước.

Với nguồn nguyên liệu khoáng sản Rutile chất lượng, được kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe trước khi khai thác tại Nghệ An và Yên Bái, Hào Thịnh đã phân loại, kiểm soát và xử lý theo quy trình khép kín để giữ lại những viên khoáng sản đạt chuẩn.

6. 5 điểm vượt trội khi mua khoáng sản Rutile cung cấp bởi Hào Thịnh

  • Khoáng sản Rutile chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và có độ phân tán cao
  • An toàn cho sức khỏe của người xử lý chất độn và không độc hại với môi trường
  • Tiết kiệm chi phí vật liệu, giảm thiểu thời gian thử nghiệm, ít chất thải và tiết kiệm sức người
  • Tiện lợi khi sử dụng, độ mịn và hoạt tính cao, phù hợp với mọi tỉ lệ trộn cho năng suất sản xuất cao
  • Giá cả cạnh tranh, dịch vụ chất lượng

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Công ty TNHH SX và TM Hào Thịnh
25 đường 8B, khu 13E Intresco, X. Phong Phú, H. Bình Chánh
Dt: 028 38550223
Email: haothinhltd@gmail.com